Uống nước lọc chữa bệnh là phương pháp lâu đời được người dân Nhật Bản áp dụng để có một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài. Tuy nhiên, áp dụng vào Việt Nam, phương pháp này liệu có tốt như mọi nghĩ?
 phuong-phap-uong-nuoc-loc-chua-benh-cua-nguoi-nhat

Nguyên bản phương pháp uống nước lọc chữa bệnh của người Nhật

Người Nhật đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp chữa bệnh với phương thuốc chính là nước, được sử dụng như một giải pháp tự nhiên chữa được nhiều căn bệnh như tiểu đường, viêm dạ dày, cao huyết áp, đau đầu, viêm khớp, hen suyễn, tim, lao… thậm chí cả bệnh ung thư. Phương pháp được thực hiện như sau:
– Mỗi buổi sáng khi thức dậy, trước khi đánh răng và chưa ăn gì, uống ngay 640ml nước ấm.
– Đánh răng, súc miệng bình thường. Sau đó 45 phút, tuyệt đối không ăn uống.
– Sau 45 phút, ăn sáng như bình thường.
– Trong khoảng 2 giờ sau bữa ăn sáng, không ăn uống bất kỳ thứ gì khác. Không chỉ bữa ăn sáng mà nguyên tắc này còn được áp dụng nghiêm ngặt sau bữa ăn trưa và tối.
Theo người dân Nhật Bản, phương pháp chữa bệnh bằng cách uống nước khi bụng đói phải được thực hiện thường xuyên mới có tác dụng hiệu quả. Và họ đã đưa ra các mốc thời gian cụ thể nên áp dụng với từng căn bệnh như sau:
– Người mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường: 30 ngày.
– Người mắc bệnh viêm dạ dày, táo bón: 10 ngày.
– Bệnh lao: 90 ngày.
– Người mắc bệnh ung thư: 180 ngày.

Phương pháp này có phù hợp áp dụng tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, nhiều người đã sử dụng phương pháp này để mong có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của mình một cách dễ dàng và bớt tốn kém nhất. Tuy nhiên, không phải nguồn nước ở đâu cũng giống nhau. Do đó, nhiều người dùng phương pháp uống nước đễ chữa được bệnh này lại vô tình tạo thêm cho mình một bệnh khác hoặc thậm chí chỉ mang thêm bệnh vào người vì một lý do: thuốc chữa bệnh lại chính là thuốc gây bệnh.

Back Camera

 Hiện nay ở Việt Nam, mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường nhưng tình trạng ô nhiễm nước vẫn là vấn đề rất đáng lo ngại. Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá khá nhanh và sự gia tăng dân số gây áp lực ngày càng nặng nề đối với tài nguyên nước trong vùng lãnh thổ.
Đất nước có 3 miền Bắc, Trung, Nam thì mỗi nơi xảy ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước đặc thù do đặc điểm lãnh thổ. Ở các khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ hay các thành phố lớn như Hà Nội, nước thường có tình trạng chung là nhiễm phèn. Những vùng núi đá vôi, nước lại thường bị nhiễm cứng (hàm lượng canxi, magie cao). Các vùng ven biển thì thường nhiễm mặn, nhiễm lợ.
Chúng ta sẽ không bàn cãi xem phương pháp uống nước lọc chữa bệnh của người Nhật nói trên có hiệu quả thực sự hay không. Nhưng với nguồn nước bị ô nhiễm đến mức báo động như tại Việt Nam hiện nay, cộng thêm tình trạng biển nhiễm độc do vụ Forrmosa gây chấn động gần đây, nước để sinh hoạt còn chưa đảm bảo, huống chi dùng để chữa bệnh?
Rõ ràng, phương pháp uống nước lọc chữa bệnh mà người Nhật đã áp dụng sẽ bất khả thi khi áp dụng tại Việt Nam với nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng. Tuy nhiên không phải không có giải pháp cho vấn đề này.

Giải pháp làm sạch nguồn nước cho người Việt

Bình lọc nước

cau-tao-may-loc-nuoc-don-gian
Cấu tạo máy lọc nước đơn giản
Sử dụng bình lọc nước là cách nhiều nhà dân sử dụng nhất do giá thành rẻ và hình thức cũng rất sang trọng, đẹp mắt. Nhưng loại bình này có cấu tạo đơn giản nên chỉ có hiệu quả lọc các chất bẩn có kích thước lớn chứ không thể tạo ra nguồn nước tinh khiết. Do đó, bạn chỉ nên dùng loại bình này để có nguồn nước lọc thô và an toàn sử dụng cho các công việc đun nấu thường ngày.

Máy lọc nước

Hiện nay, sử dụng máy lọc nước là cách hiệu quả và an tâm nhất để các hộ dân có được nguồn nước sạch sử dụng trực tiếp. Loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay được người Việt ưa chuộng chính là các loại máy lọc nước nano, trong đó có dòng Geyser-Ecotar-4 được nhập khẩu từ LB Nga phiên bản mới nhất năm 2016 do Geyser Nga nghiên cứu nhiều năm và sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam.
May-ECOTAR-4
Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4
Ngoài khả năng làm mềm nước cứng, Geyser Ecotar 4 còn lọc hiệu quả kim loại nặng phổ biến trong nguồn nước Việt Nam như sắt, mangan, amoni, nitrit, nitrat, hữu cơ – các thành phần trong nước khó xử lý và hiện nay ngày càng gia tăng trong nguồn nước. Do đó, với máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4, các hộ gia đình có thể hoàn toàn yên tâm dùng trực tiếp để uống được ngay cũng như có thể yên tâm áp dụng phương pháp uống nước lọc chữa bệnh của người Nhật nói trên như nhiều người đã thử và thành công.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*