Chỉ cần uống nước cũng có thể chữa được bệnh trĩ là ước mơ của không ít người, do không phải ai cũng dám “công khai” đi chữa trị căn bệnh nhạy cảm này.

            Các phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đa phần chỉ tập trung vào xử lý các búi trĩ, chống viêm, sưng hay khắc phục các triệu chứng khác của bệnh mà không ngăn ngừa tận gốc. Do vậy, để tìm được phương pháp uống nước chữa bệnh trĩ, chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh trước.

(Ảnh 1: Bệnh trĩ gây đau đớn, khó chịu)

1.    Nguyên nhân gây bệnh trĩ.

            Về bản chất, trĩ là hiện tương các tĩnh mạch ở xung quanh trực tràng, hậu môn bị sưng, phình to gây đau đớn cho bệnh nhân. Nguyên nhân của hiện tượng sưng phồng này là trực tràng, hậu môn phải chịu áp lực mạnh kéo dài. Ngoài các tác nhân trực tiếp tạo ra các áp lực này như việc đứng lâu, ngồi lâu, thì “thủ phạm” thường thấy nhất là bệnh táo bón.

            Tình trạng phân khó thoát ra ngoài khi bị táo bón khiến bệnh nhân phải rặn mạnh làm gia tăng áp lực rất lớn cho trực tràng, hậu môn, dẫn tới hình thành các búi trĩ. Bệnh lý này xảy ra khi do chế độ ăn uống không lành mạnh, ít chất xơ và nước, đồ ăn nhiều chất đạm, chất béo dẫn tới tích tụ nhiều chất độc vào cơ thể.

(Ảnh 2: Táo bón là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh trĩ)
Lúc này, cơ thể không đủ nước khiến phân khô cứng, khó di chuyển trong trực tràng, hậu môn là một nguyên nhân gây ra táo bón. Nguyên nhân thứ hai là các chất độc tích tụ lâu ngày trong thành ruột, đại trực tràng trở thành các hạt cứng, ngăn chặn sự di chuyển của phân, dẫn tới táo bón. Nhuận tràng, làm mềm phân, quét sạch các yếu tố độc hại ra khỏi cơ thể là cốt lõi của phương pháp uống nước chữa bệnh trĩ.

2.    Phương pháp chữa trị

            Uống nhiều nước vốn là một trong những phương pháp hiệu quả để khắc phục bệnh táo bón. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Đại học Tokyo, sử dụng nước uống kiềm sẽ cho tác dụng vượt trội với 88% bệnh nhân giảm hẳn các vấn đề táo bón chỉ sau 2 tuần. Nhờ công nghệ, sử dụng nước ion kiềm của Nhật Bản là phương pháp uống nước chữa bệnh trĩ tận gốc.

Đúng như tên gọi, nước ion kiềm với các phân tử nước có cấu trúc rất nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào trong các tế bào để thải loại các yếu tốt độc hại ra và đưa các dinh dưỡng vào. Nhờ vậy, nước ion kiềm có khả năng quét sạch độc tố tích tụ trong cơ thể, đặc biệt là ở trực tràng, hậu môn.

(Ảnh 3: Nước ion kiềm là phương pháp chữa bệnh trĩ)
Mặt khác, những thức ăn có nhiều chất béo sẽ “thải ra” rất nhiều axit sau quá trình tiêu hóa của cơ thể. Nó khiến môi trường bên trong cơ thể bị nhiễm tính axit, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại hoạt động mạnh. Chúng sẽ tấn công đường ruột cùng các cơ quan khác, gây ra các bệnh lý trong đó có táo bón và các vấn đề trực tràng, hậu môn.
Nước ion kiềm với độ pH cao, có khả năng trung hòa môi trường axit, trả lại cơ thể “sạch sẽ”. Loại bỏ tận gốc các các mầm mống gây bệnh trước khi chúng gây ra tác hại cho cơ thể chính là nguyên tắc của phương pháp uống nước ion kiềm chữa bệnh trĩ.

Bạn có thể tham khảo thêm các tính năng và cơ sở khoa học của nước ion kiềm được công bố chính thức tại http://tyent.com.vn

(Ảnh 4: Uống nước ion giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa mầm mống gây bệnh)
            Với nguyên nhân đã được nhắc tới trong bài, để áp dụng hiệu quả phương pháp uống nước chữa bệnh trĩ tận gốc này trước hết chúng ta cần hạn chế các tác nhân “đầu vào” làm tăng áp lực trực tràng, hậu môn như đứng lâu, ngồi lâu, thay đổi chế độ ăn giúp giảm bớt các yếu tố độc hại cho cơ thể. Nếu không, bạn chưa kịp giải quyết “hậu quả” của những đợt độc tố này thì đã phải đón nhận thêm những đợt mới. Sẽ chẳng có phương pháp nào giúp được bạn trong tình cảnh như vậy cả đâu!
Cùng với đó, bạn hãy tìm hiểu thêm về Nguồn gốc các loại bệnh tật để có phương án phòng ngừa kịp thời, trước khi những căn bệnh còn tồi tệ hơn cả bệnh trĩ phát tác.
>>> Xem thêm tinh chất hàu giúp tăng cường sinh lý ở nam giới

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*