Trong thai kỳ là khoảng thời gian khó khăn nhất với bất kỳ phụ nữ nào. Khi trong bụng mẹ, trẻ được hình thành và phát triển với bọc ối và hấp thu dinh dưỡng từ mẹ để phát triển. Chính vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng đủ cho cả mẹ và con là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cần để ý. Việc cơ thể cần nhiều lượng hơn bình thường cũng rất hiển nhiển và liệu phụ nữ mang thai có thể sử dụng nước ion kiềm không?

Tác dụng của nước ion kiềm với phụ nữ có thai

Cơ thể trẻ sơ sinh mới hình thành có tới 90% là nước, hơn rất nhiều so với cơ thể một người trưởng thành(70%). Do đó, nước rất cần thiết cho thai nhi trong thời kỳ phát triển. Trong thời kỳ mang thai cơ thể người phụ nữ có xu hướng nghiêng về tính axit do mất cân bằng pH trong cơ thể, việc sử dụng nước ion kiềm trong thời gian này là hoàn toàn cần thiết. Nước ion kiềm đã được chứng minh có khả năng giúp cân bằng lượng axit trong thai kỳ và trung hòa pH trong cơ thể, rất thích hợp cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai thậm chí là sau thời kỳ mang thai.

nuoc-ion-kiem-va-phu-nu-mang-thai-3

Nước ion kiềm giúp cả mẹ và bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn do khả năng thẩm thấu

Lợi ích nước ion kiềm mang lại

  • Trong vài tháng đầu hình thành bào thai, cơ thể luôn tạo ra các axit. Những axit này là nguyên nhân gây ra hiện tượng buồn nôn khi thai nghén, nước ion kiềm có tác dụng trung hòa axit khiến cơ thể trở lại trạng thái cân bằng pH, giảm hiện tượng buồn nôn.
  • Nước ion kiềm chứa 4-6 phân tử nước, nhỏ hơn nước thường 10-15 phân tử nhờ vậy việc chuyển hóa dinh dưỡng cũng dễ dàng hơn.
  • Nước ion kiềm cũng làm giảm khả năng bị vàng da ở trẻ cũng như người mẹ trong thai kỳ.
  • Nước ion kiềm cũng kích thích khả năng tiết sữa ở mẹ.
  • Với nguồn canxi tự nhin có trong nước ion kiềm giúp bổ sung canxi tự nhiên, tránh tình trạng hao hụt canxi trong cơ thể người mẹ, vừa giúp trẻ tránh được các chứng bệnh như còi xương, suy dinh dưỡng.
  • Nước ion kiềm sẽ giúp các thai phụ hồi phục nhanh hơn sau khi sinh

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ cũng cần nhiều nước hơn bình thường. Tổ chức y tế thế giới gợi ý, phụ nữ mang thai nên uống khoảng 4 lít nước mỗi ngày và con số này sẽ tăng thêm 0,5 lít nếu bạn đang cho con bú. Nếu cảm thấy khó có thể ước lượng, hãy mua một bình nước 4 lít và đặt đó làm mục tiêu cho cả ngày.

Ngoài nước ion kiềm, mẹ bầu có thể uống thêm nước trái cây và nước rau cũng là một ý khiến không tệ.

Có thể tìm nước ion kiềm ở đâu

Với công nghệ hiện này, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nước ion được đóng thành túi, thành chai tại các cửa hàng tiện lợi hay trong siêu thị. Một cách tiện lợi hơn đó là sử dụng máy lọc nước ion kiềm Atica của Nhật Bản. Máy lọc nước Atica sử dụng công nghệ điện cực hiệu suất cao, làm tăng lượng Hydro trong nước mà không hề thay đổi độ pH của nước.

nuoc-ion-kiem-va-phu-nu-mang-thai

máy lọc nước Atica là một dòng sản phẩm nổi bật với công nghệ lọc ion kiềm

Mọi câu hỏi cũng như thắc mắc  xin liên hệ hotline: (024)3551-0165 để được giải đáp miễn phí và nhanh nhất

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*