Bạn chắc hẳn đã từng nghe tới nước kiềm nhưng bạn có hiểu được nước kiềm thực chất là gì và nó có ngăn ngừa được ung thư như báo chí hay đề cập đến dạo gần đây. Vậy nước kiềm là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

e5

 Nước kiềm là gì?

Hiểu một cách đơn giản nước kiềm (Alkaline water) là nước có tính kiềm, thường có độ pH là 8 hoặc 9. Việc tạo ra nước kiềm chỉ cần cho đá tạo kiềm vào nước hoặc nhỏ vài giọt dung dịch tạo nước kiềm bán ở các nhà thuốc là có thể có ngay cốc nước kiềm.

Vậy nước kiềm có thực sự ngăn ngừa được ung thư không?

Tiến sĩ Dr. Otto Heinrich Warburg là người đầu tiên tìm ra nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư.Theo ông các tế bào ung thư phát triển tốt trong môi trường axit và thiếu oxy. pH cao có tính kiềm có nghĩa là nồng độ của các phân tử oxy cao, trong khi pH thấp có tính axit, có nghĩa là nồng độ oxy thấp mà oxy là cần thiết để duy trì các tế bào khỏe mạnh. Nếu lấy đi trong một tế bào 35% oxy của nó, trong 48 giờ thì tế bào đó có thể trở thành ung thư. Vậy mà hàng ngày chúng ta ăn uống chủ yếu là các thực phẩm mang tính axit như: Thịt, cá, trứng, trà, cà phê, rượu, nước ngọt, các loại gia vị, tinh bột, các loại đồ chiên rán. Thế nên có nhiều luồng thông tin cho rằng chỉ cần uống nước kiềm là phương pháp tốt nhất ngăn ngừa ung thư vì nó trung hòa axit trong cơ thể, như vậy vẫn chưa đủ.

Để ngăn ngừa được ung thư ta cần trung hòa axit dư thừa trong cơ thể và khử oxy hóa: giúp loại bỏ các gốc tự do, các tác nhân gây nên sự đột biến gen, từ đó phòng chống được sự hình thành tế bào ung thư. Mà trong nước kiềm có chỉ số ORP+ không có khả năng khử oxy hóa và giải độc cho cơ thể, nước kiềm chỉ trung hòa được một phần axit thừa.

Vậy đâu là phương pháp ngăn ngừa ung thư hiệu quả trong cái xã hội mà nay thì ung thư phổi mai thì ung thư dạ dày. Đó chính là sử dụng nước ion kiềm đã được ứng dụng rất rộng rãi trong bệnh viện tại Nhật Bản và Hàn Quốc để việc giảm sự sinh sôi của các tế bào ung thư.

e6

Nước ion kiềm được tạo ra bởi quá trình điện phân nước bên trong máy ionizer (máy chạy điện với các tấm điện cực hoặc sử dụng đá tự nhiên)

  • Tính kiềm cao: Trung hòa axit thừa trong cơ thể
  • Cấu trúc phân tử nhỏ: Dễ thẩm thấu vào các tế bào giúp đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể
  • Chỉ số ORP- : từ -150mV đến -1000 mV có khả năng khử oxy hóa vô cùng mạnh giúp loại bỏ gốc tự do, thải độc cơ thể hiệu quả

Ngoài việc sử dụng nước khoáng kiềm thì cần kết hợp thêm việc luyện tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý. Lựa chọn chế độ ăn với lượng thịt vừa đủ, ăn nhiều rau, củ quả, thực phẩm sạch sẽ tốt cho việc phòng chống ung thư một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*