Tại Mỹ hàng triệu người được xác nhận bị loãng xương mỗi năm. Loãng xương được cho là nguyên nhân gây tử vong ngang hàng với bệnh tim và một điều tệ hơn nữa,  người ta phát hiện ra rằng loại thuốc chuyên điều trị loãng xương có thể làm cho tình trạng loãng xương trở nên tệ hại hơn. Trước tình trạng này, nước ion kiềm đã được sử dụng như một phương pháp phòng chống loãng xương một cách hữu hiệu

Tác dụng của nước ion kiềm trong phòng chống loãng xương

Các nhà khoa học và chuyên gia y tế đã nghiên cứu và chỉ ra rằng khi uống nước ion kiềm, cơ thể sẽ nhận được 3 lợi ích rất tốt cho xương đó là:

1. Nước kiềm cung cấp các khoáng chất cần thiết mà bữa ăn hàng ngày không cung cấp đủ cho bạn như canxi, magie và kali. Ngoài ra, nước ion kiềm được lọc ra dưới dạng nước điện giải nên sẽ rất nhỏ và dễ dàng hấp thu.

2. Axit dư thừa trong cơ thể khiến nguy cơ loãng xương tăng lên. Nước ion kiềm có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, đưa cơ thể trở lại trạng thái kiềm, hạn chế tình trạng loãng xương.

3. Nước ion kiềm đã được chứng minh giảm hàm lượng canxi thải ra trong nước tiểu.

nuoc-ion-kiem-chong-loang-xuong

Loãng xương đang trẻ hóa hơn khi độ tuổi mắc bệnh tăng từ 50 tuổi xuống tới 30 tuổi

So sánh nước ion kiềm và thuốc chống loãng xương

Các loại thuốc phòng chống loãng xương được chấp nhận vì có khả năng tăng nồng độ canxi trong cơ thể thì nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra câu hỏi: Liệu thuốc này có giúp xương chắc khỏe hơn và ít gãy hơn không khi mà đại bộ phận các loại thuốc này chỉ ngăn cản sự đào thải canxi của các khối canxi đã không còn liên kết với xương mà không phải tăng độ bền và hàn gắn canxi vào xương. Bên cạnh đó, những tác dụng phụ của thuốc luôn là điều nên cân nhắc.

Nước uống ion kiềm vô cùng dễ dàng và an toàn để có một sức khỏe  tốt hơn. Tổ chức Mayo Clinic một tổ chức phi lợi nhuận về chăm sóc y tế, nghiên cứu và giáo dục cho mọi người không vì lợi nhuận lớn nhất trên thế giới đồng ý rằng: “nước ion kiềm có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe và xương“.

Xem thêm: địa chỉ cung cấp máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Nước ion kiềm – nước uống vì sức khỏe

Ngoài khả năng cải thiện chứng loãng xương, nước ion kiềm còn được các chuyên gia trên thế giới ghi nhận về các công dụng khác với sức khỏe như:

– Chống oxy hóa, trung hòa môi trường axit trong cơ thể đưa cơ thể về trạng thái ổn định

– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch

– Tăng cường khả năng hấp thu nước trong cơ thể nhờ ion hóa nước và các khoáng chất, giúp hấp thu nhanh hơn

– Hỗ trợ quá trình giải độc trong cơ thể

– Đẩy lùi các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa

nuoc-ion-kiem-chong-loang-xuong-1

Người Nhật đã chọn nước uống ion kiềm từ lâu nhờ những công dụng không ngờ

– Nước ion kiềm giúp cơ thể hạn chế việc tạo ra các tế bào giàu chất béo để trung hòa lượng axit thừa, giúp giảm lượng mỡ thừa.

– Khoa học đã chứng minh, tế bào ung thư không sống trong môi trường trung tính, hay còn gọi là môi trường kiềm, chúng sống trong môi trường axit. Nước ion kiềm đưa cơ thể về trạng thái kiềm, là một yếu tố quan trọng để ngăn ngừa ung thư.

– Một nghiên cứu từ bác sĩ Theodore Baroody đã nghiên cứu và trong cuốn sách “Nước ion kiềm hay là chết”, ông viết: “Tuyến tụy điều chỉnh lượng đường trong máu, tạo ra năng lượng giúp cơ thể hoạt động. Để cân bằng lượng máu trong cơ thể, ta cần phải duy trì một chế độ ăn uống giàu kiềm”

– Việc sử dụng nước ion kiềm còn có tác động rất tốt với bệnh vảy nến, nhằm ngăn cản những vùng nhiễm bệnh lan rộng.

Chính nhờ những lợi ích này mà việc sử dụng nước ion kiềm trong ăn uống, sinh hoạt đã trở thành một xu thế của người dân trên toàn thế giới. Còn tại Việt Nam, tuy mới biết đến trào lưu dùng máy lọc nước ion kiềm để bảo vệ sức khỏe nhưng dòng máy lọc nước gia đình ion kiềm giàu hydro Atica của tập đoàn Hitachi Maxell – Nhật bản đang nhận được sự quan tâm đặc biệt nhờ công nghệ điện cực hiệu suất cao, có khả năng tăng nồng độ hydro trong nước.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*