Nước điện giải có tác dụng gì và vì sao ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn loại nước này, hãy cùng tìm câu trả lời nhé!
Nước điện giải còn được gọi là nước ion kiềm hóa hay nước hoàn nguyên là nước có tính kiềm thông qua quá trình điện phân. Vậy nước điện giải có những tác dụng gì đối với cơ thể chúng ta?
Các nghiên cứu đã cho thấy, loại nước này có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau như để uống, nấu ăn, làm đẹp và vệ sinh.
Nước điện giải có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau như để uống, nấu ăn, làm đẹp và vệ sinh.
Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của nước điện giải đối với cơ thể con người:
Nước điện giải có tác dụng loại bỏ gốc tự do
Nước điện giải là chất chống oxy hóa đơn giản nhất và hiệu quả nhất mà cơ thể con người cần. Nước điện giải chứa nồng độ hydro cao giúp loại bỏ các gốc tự do là tác nhân chính gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người như: bệnh tim, đột quỵ, ung thư và rất nhiều bệnh tật khác.
Nước điện giải rất giàu các điện tử âm (-) nên có khả năng khử ôxy hóa. Khi vào trong cơ thể, các điện tử âm (-) vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn chặn chuỗi phản ứng “lấy cắp” electrol. Vì vậy, nước điện giải có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do gây ôxy hóa- thủ phạm chính gây lão hóa tế bào.
Nước điện giải có tác dụng cân bằng độ pH
Máu của người khỏe mạnh duy trì độ pH kiềm tính từ 7,35 đến 7,45. Nếu độ pH thấp dưới 7,0 (mang tính axit) cơ thể sẽ dần dần xuất  hiện bệnh tật. Để ngăn chặn tình trạng này, cơ thể sẽ tìm cách để tự cân bằng độ pH, như việc giảm  dần các khoáng chất thiết yếu (như can-xi trong xương) để duy trì mức kiềm phù hợp. Khi các chất dịch và các cơ quan bị mất dần chất khoáng thì cơ thể càng dễ bị nhiễm axit hơn, bệnh tật sẽ bắt đầu. Nước điện giải với độ pH 8,5 đến 9,5 sẽ  giúp trung hòa lượng axit dư thừa và khôi phục lại tình trạng sức khỏe tối ưu cho chúng ta.
Nước điện giải có tác dụng loại bỏ chất độc khỏi tế bào
Nước điện giải chứa nhiều cụm nhỏ gồm 5-6 phân tử nước, trong khi với nước máy là 15 đến 20 phân tử nước, nên nước điện giải có thể hoạt động nhanh hơn và tiếp cận tất cả các mô của cơ thể trong một thời gian ngắn nhất.
Nước điện giải có thể hoạt động nhanh hơn và tiếp cận tất cả các mô của cơ thể trong một thời gian ngắn nhất.
Theo đó, các cụm phân tử nước nhỏ hơn có thể dễ dàng chuyển giao vitamin và chất dinh dưỡng vào tế bào, đồng thời loại bỏ nhiều chất thải độc hại ra khỏi tế bào hiệu quả hơn.
Nước điện giải có tác dụng cung cấp khoáng chất cho cơ thể
Nước và các chất điện giải như Natri hay Kali đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Cơ thể chúng ta có đến 70% là nước. Chỉ cần mất 10% số lượng nước là cơ thể đã đối đầu với nhiều nguy hiểm mang tính sinh tồn.
Còn chất điện giải đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự hằng định của áp suất thẩm thấu các ion, Kali, Magiê, Phốtphát là những thành phần không thể thiếu với dịch lỏng trong tế bào. Chính vì vậy tình trạng mất nước và chất điện giải có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Khi đã hiểu các tác dụng của nước điện giải đối với cơ thể như: loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm cho cơ thể đó là tim mạch, đột quỵ, ung thư…, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy boăn khoăn khi đầu tư cho gia đình một chiếc máy tạo nước ion kiềm. Vấn đề chỉ là chiếc máy nào sẽ phù hợp với nhu cầu và thu nhập của gia đình bạn. Chúc bạn sớm tìm được chiếc máy tạo nước điện giải như ý.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*