Nước chiếm đến 70% trăm trọng lượng cơ thể nên đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng với hiện trạng nguồn nước ô nhiễm báo động tại Việt Nam như hiện nay thì những loại nước uống nào tốt cho sức khỏe?

Mối lo ngại nguồn nước tại Việt Nam

Tốc độ công nghiệp hoá, đô thị hoá khá nhanh và sự gia tăng dân số tại Việt Nam đang gây áp lực ngày càng nặng nề đối với tài nguyên nước trong vùng lãnh thổ. Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ ra nồng độ amoni trong nước ngầm lên đến 23,3 mg/l tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ, cao gấp nhiều lần so với quy chuẩn. Bên cạnh đó, khoảng 60% các mẫu quan sát được có chứa Mn (Mangan) vượt quá hàm lượng quy chuẩn, khoảng 15% số mẫu thử có chứa hàm lượng Asen… Đặc biệt tại Hà Nội, mức độ nhiễm amoniac nguồn nước ở một số nơi đã vượt mức cho phép từ 20 đến 30 lần, nhiều nơi nước ngầm bị nhiễm asen cao hơn đến 40 lần so với mức cho phép.
Không ngoại lệ, các mẫu quan sát được ở khu vực đồng bằng Nam bộ cũng cho thấy hàm lượng chất Mangan và Mê-tan cũng vượt ngưỡng cho phép. Đặc biệt,tại khu vực miền Tây Nam Bộ được bao phủ bởi hệ thống sông ngòi thì mức độ bị nhiễm các hóa chất chắc chắn sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Kiếm đâu ra nguồn nước sạch để uống?

Tuy rằng thực trạng rất đáng báo động, nhưng không phải không có phương pháp giải quyết với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Hãy từ bỏ ngay suy nghĩ sử dụng bình lọc nước đơn thuần nhé! Bởi cấu tạo của các loại bình lọc nước hiện nay hầu như đều khá đơn giản nên nó chỉ có hiệu quả lọc các chất bẩn có kích thước lớn chứ không thể tạo ra nguồn nước tinh khiết. Do đó, bình lọc nước chỉ phù hợp sử dụng để có nguồn nước lọc thô và an toàn sử dụng cho các công việc đun nấu thường ngày. Để có nguồn nước uống tốt cho sức khỏe, bạn nên sử dụng các loại máy công nghệ cao hơn như máy lọc công nghệ nano, máy lọc RO hay máy tạo nước điện giải… Và đó cũng chính là giải pháp duy nhất và tốt nhất để chúng ta có thể có được nguồn nước uống tốt cho sức khỏe.

Giải pháp nguồn nước uống tốt cho sức khỏe

Nước uống đã qua xử lý máy lọc nước

Sử dụng máy lọc nước công nghệ cao là cách hiệu quả và an tâm hơn cả để các hộ dân có được nguồn nước sạch sử dụng trực tiếp. Có rất nhiều loại máy lọc nước trên thị trường, trong đó dòng máy lọc nước nano Geyser-Ecotar-4 được nhập khẩu từ LB Nga phiên bản mới nhất năm 2016 do Geyser Nga đã nghiên cứu nhiều năm và sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam là dòng máy tốt nhất hiện nay.
Theo đó, Geyser Ecotar 4  còn có thể lọc hiệu quả kim loại nặng phổ biến trong nguồn nước Việt Nam như sắt, mangan, amoni… là các thành phần trong nước khó xử lý và hiện nay ngày càng gia tăng trong nguồn nước.

Nước điện giải

Sử dụng máy tạo nước điện giải là sự đầu tư tốn kém nhưng cũng an toàn nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn được tin dùng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật… Trong đó, dòng máy tạo nước ion kiềm Tyent-UCE-9000T hiện là loại máy tốt nhất thị trường.
Máy bao gồm 2 hệ thống lọc kép, sử dụng công nghệ màng lọc UF và Nano GAC. Cụ thể:
– Màng lọc UF với kích thước 0,001 micron có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ, loại bỏ kim loại, các tạp chất lơ lửng, các virus, vi trùng gây bênh…. và có thể diệt khuẩn 99,9%. Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, vi rus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải ra ngoài.
– Nano GAC có chức năng hấp thụ và đào thải màu, mùi, các chất hữu cơ, Clo, chất ô nhiễm có trong nguồn nước.
– Hệ thống điện phân gồm 9 tấm điện cực là Platinum và Titalium là những điện cực trơ có độ bền cao. Trong khi đó, đối với các kim loại khác điện cực sẽ bị phá hủy nhanh và có thể tái gây ô nhiễm nguồn nước.
– Hệ thống có tuổi thọ màng lọc UF và Nano GAC: tối đa 4.000L tương đương khoảng 6-12 tháng.
Bên cạnh các dòng máy trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm các loại máy lọc nước, máy lọc nước điện giải khác trên thị trường hoặc tìm đến Enterbuy – Chuyên gia máy lọc nước – Thương hiệu được tin dùng nhất tại Việt Nam hiện nay để có thể có được giải pháp nguồn nước uống tốt nhất cho sức khỏe bản thân và cả gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*