Cơ thể không cân bằng được lượng axit, tính axit cao là nguyên nhân khiến chúng ta đối mặt với nguy cơ bệnh tật. Trang bị những kiến thức xoay quanh vấn đề này là cách giúp cơ thể khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Những thông tin sau đây chắc chắn sẽ cần thiết cho bạn. 

Điều gì xảy ra khi cơ thể dư thừa axit

Việc trung hòa axit trong cơ thể giúp chúng ta phòng chống, ngăn chặn tác nhân gây bệnh.

Cân bằng axit-bazơ hoặc axit kiềm được gọi là độ pH – biểu thị bằng con số ion hydro trong cơ thể. Nếu bạn cung cấp ion hydro quá mức thì sẽ tạo ra nhiều axit-độ pH thấp (ví dụ pH = 4) và như vậy cơ thể bạn sẽ trong tình trạng nhiễm axit. Còn nếu cơ thể có độ pH cao (ví dụ pH = 8) thì cơ thể sẽ trong tình trạng nhiễm kiềm. Việc không cân bằng được axit trong cơ thể sẽ khiến bạn phải gánh chịu những hậu quả nặng nề cho sức khỏe.

Trung hòa axit trong cơ thể

Không cân bằng axit gây ra tình trạng béo phì không kiểm soát

1. Thừa cân và không giảm cân được

Khi cân bằng tính kiềm trong cơ thể không được duy trì, sẽ có những chất thải chứa axit dư thừa được hình thành.

Đại tràng, thận, hệ bạch huyết và da – các bộ phận có chức năng đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể – bây giờ cũng không thể loại bỏ các chất thải này bởi vì chúng đang quá tải khi xử lý các chất độc hại từ axit dư thừa. Lúc này, cơ thể phải đối phó với lượng axit dư thừa này bằng cách đẩy chúng vào trong các mô mỡ, nơi mà axit có thể bám vào các tế bào mỡ.

2. Yếu xương

Khi cơ thể thừa axit, các khoáng chất quan trọng cho các cơ quan và mô tế bào hoạt động, đặc biệt là canxi bị tàn phá. Lâu dần điều này dẫn đến cấu trúc xương giòn, yếu.

3. Vấn đề răng miệng

Tương tự như xương, lượng canxi trong răng bị giảm đi khi cơ thể thừa axit. Sức khỏe răng miệng sẽ đi xuống, tạo điều kiện cho vi khuẩn miệng phát triển, dẫn đến sâu răng và một số vấn đề khác.

4. Thường xuyên mệt mỏi

Theo các bác sĩ, môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật phát triển đó là môi trường axit. Các vi khuẩn, nấm, virut… xâm chiếm vào các cơ quan của tiêu hóa, làm cho chúng ta thêm mệt mỏi, chán ăn….

Tính axit

Hậu quả của việc không trung hòa được lượng axit trong cơ thể tới răng miệng

Những thực phẩm mang tính axit bạn cần tránh

+) Ngũ cốc

+) Đường

+) Một số chế phẩm từ sữa

+) Cá

+) Thực phẩm chế biến sẵn

+) Thịt tươi và thịt chế biến sẵn, ví dụ như gà tay hay thịt bò muối

+) Soda và các đồ uống ngọt khác

+) Các loại thực phẩm và thực phẩm chức năng giàu protein

Không cân bằng được hàm lượng axit trong cơ thể còn là tác nhân gây ung thư hiện nay. Do đó, hãy tự bảo vệ chính bản thân bằng việc lựa chọn những phương án cân bằng axit, đưa cơ thể về chế độ kiềm.

⅔ dân số đang lựa chọn nước ion kiềm giàu hydro cân bằng axit

Nước ion kiềm giàu hydro Atica

Nước ion kiềm giàu hydro Atica trung hòa lượng axit trong cơ thể

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica, sử dụng công nghệ điện phân 2 lần độc quyền Maxell Nhật Bản giúp gia tăng hàm lượng hydro trong nước cao hơn so với những dòng máy khác. Máy tạo nước kiềm Atica còn có chế độ pH ở mức uống được cao nhất (>9.5) giúp an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ. Việc tạo ra loại nước có nồng độ pH khác nhau giúp nước ion kiềm giàu hydro Atica có khả năng trung hòa lượng axit trong cơ thể, đưa có thể về môi trường kiềm.

Được cấu tạo bởi những phân tử hydro siêu nhỏ, nước ion kiềm giàu hydro Atica có khả năng thẩm thấu nhanh, hấp thụ chất dinh dưỡng và đào thải chất cặn bã trong cơ thể. Nước ion kiềm giàu hydro Atica đứng đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe hiện nay.

Để được tư vấn những thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024. 777. 66666. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*