Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích sự khác biệt giữa dòng máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc với máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản. Để người tiêu dùng có cái nhìn khách quan hơn trước khi quyết định bỏ ra một món tiền lớn “đầu tư” đúng chỗ cho sức khỏe của mình.

Về hình thức, kiểu dáng: Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc thường được trang trí nhiều, tích hợp nhiều chức năng điện tử. Về hình thức nhìn có vẻ trẻ trung, hiện đại, nhưng quá trình sử dụng, thường dễ gặp những lỗi vặt về màn hình để vận hành máy.

Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản có hình thức và kiểu dáng đơn giản hơn. Về cấu tạo nó kết hợp vừa cơ vừa điện tử. Nhờ vậy, khi sử dụng, thiết bị thường có độ bền cao, và hơn hết là nó phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi sử dụng.

Máy lọc nước ion kiềm hàn quốc

Máy lọc nước ion kiềm hàn quốc

Về Công nghệ: Những dòng máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc thường có 9 đến 11 tấm điện cực và có công suất lọc tối đa là 1,5 l/p. Có công nghệ phủ không đồng đều nên Platinum không thể phủ khắp bề mặt điện cực được. Bề mặt điện cực thường được xử lý bằng Axit hydroflouric, về độ an toàn cho người sử dụng chưa có tổ chức nào kiểm chứng.

Điện cực hiệu suất của những dòng máy ion kiềm này thường chỉ đạt tới 70 – 80% và có công suất lọc tối đa là 3 đến 5 l/p. Như vây, cùng 1 lít nước được sản xuất ra, máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc phải mất một thời gian dài do công nghệ điện cực thấp, dẫn tới những lợi ích của người sử dụng bị ảnh hưởng như: tỷ lệ nước thải nhiều dẫn tới tốn nước, tốn kém chi phí thay lõi lọc nhanh hơn, máy vận hành nhiều dẫn tới tuổi thọ giảm, kém bền….

Còn đối với dòng máy lọc nước ion kiềm Nhật bản thường có 5 – 7 tấm điện cực.  Thường được ứng dụng công nghệ đặc biệt có thể tạo ra bề mặt gồ ghề của Titanium cũng như công nghệ phủ cao cấp giúp Platinum có thể phủ khắp bề mặt điện cực. Và đặc biệt không sử dụng Axit hydroflouric để phủ bề mặt điện cực, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Xem thêm: Tìm hiểu máy lọc nước ion kiềm giàu hydro

máy lọc nước ion kiềm nhật bản

máy lọc nước ion kiềm nhật bản

Nhờ những điều đó, điện cực hiệu suất của máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản rất cao, lên đến 95%. Hiệu suất cao nên trong một thời gian ngắn, sản xuất ra được nhiều lít nước, giúp người tiêu dùng gia tăng lợi ích khi sử dụng như: Tiết kiệm chi phí thay lõi, tỷ lệ nước thải thấp (20:1) rất tiết kiệm nước, Hiệu suất cao nên tuổi thọ bền hơn.

Về chế độ nước: Máy lọc nước của Nhật Bản thường có nhiều chế độ nước như: Chế độ nước rửa rau, chế độ nước tửa bát, Chế độ nước Axit cao để rửa vết thương,… gây nên tình trang cho người tiêu dùng khó sử dụng. Đặc biệt, đối tượng người cao tuổi dễ bị nhầm lẫn.

Các chế độ nước trong máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản thường vừa đủ, đơn giản và rõ ràng. Các chế độ nước về chăm sóc sức khỏe thường được chú trọng hơn. Mọi đối tượng có thể sử dụng dễ dàng.

Về thương hiệu: Với thương hiệu Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc thường bị người tiêu dùng ít lựa chọn hơn là máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản. Bởi sử dụng nước ion kiềm đang là xu hướng của người Nhật và ở xứ sở này có hiệp hội ion kiềm – một tổ chức được cấp phép thành lập hơn 50 năm bảo trợ các thiết bị này.  

Về giá thành: Theo khảo sát thị trường, máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc thường có giá thành cao hơn máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản.

Kết luận: Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc có hiệu suất điện cực thấp khiến cho lợi ích của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Ngược lại, Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản có điện cực hiệu suất cao, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nước, tăng hiệu quả nước đối với sức khỏe.

>>> Xem thêm: http://geyser.com.vn/tai-sao-ngay-cang-nhieu-nguoi-lua-chon-may-loc-nuoc-nhat-ban/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*