Ung thư ruột già là bệnh lý ác tính, có tỷ lệ tử vong đứng thứ hai chỉ sau ung thư phổi. Theo thống kê, hàng năm tại Việt Nam có tới 8768 ca mới mắc. Hiện nay vẫn chưa tìm ra cách chữa trị nhưng cách phòng ngừa ung thư ruột già bằng thực phẩm được coi là cách đơn giản nhất giúp chúng ta tránh xa căn bệnh này.
6 loại thực phẩm dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn ngăn ngừa bệnh
1. Gừng
Gia vị lâu đời nhất trên thế giới này chính là một loại thực phẩm rất thần kì. Gừng có tác dụng kháng viêm và hạn chế tình trạng viêm loét dẫn tới ung thư ruột già. Theo nghiên cứu, trong gừng có gingerol giúp phòng ngừa ung thư ruột già hiệu quả.
Ảnh 1: Gingerol trong gừng giúp phòng ngừa ung thư ruột già

 

2. Cá hồi 
Cá hồi là loại thực phẩm dồi dào vitamin D và acid béo omega – 3, những chất có tác dụng phòng ngừa ung thư ruột già. Nếu bạn ăn cá thường xuyên, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già đến 12%.
Ngoài ra, bên trong cá hồi còn có chất astaxanthin – chất chống oxy hóa mạnh và được chứng minh có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.

 

Ảnh 2: Cá hồi chứa nhiều acid béo omega – 3 phòng chống ung thư ruột già
3. Nghệ
Các nhà khoa học phát hiện, trong củ nghệ có chứa cucurmin – một chất có thể ngăn chặn sự phát triển của protein cortactin trong ung thư ruột già. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Arizona được công bố trên tạp chí PLOS One cho thấy hoạt tính curcumin trong củ nghệ có thể ngăn chặn tế bào ung thư ruột già di căn.
Ảnh 3: Nghệ chứa curcumin có thể ngăn tế bào ung thư di căn 

4. Cần tây

 

Trong cần tây có chứa nhiều vitamin C và E. Đây là 2 vitamin hỗ trợ phòng chống ngừa ung thư ruột già. Đồng thời, cần tây còn giàu phthalides giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, acetylenics và axit phenolic có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào khối u.
5. Sữa chua
Mỗi ngày, bạn nên bổ sung sữa chua vào thực đơn ăn uống. Sữa chua chứa probiotic là chất giúp kích thích đường ruột và cung cấp lợi khuẩn tạo môi trường lành mạnh ở ruột già. Sữa chua là một món rất dễ ăn và nên sử dụng hàng ngày.
6. Rau họ cải
 Theo nghiên cứu, những người ăn 58g rau họ cải/ ngày có khả năng đề kháng ung thư ruột già cao hơn hẳn so với những người ăn 11g/ngày.

Thời gian gần đây Đại học Tiểu bang Oregon đã có những khẳng định về tác dụng của loài rau họ cải có thể phòng ngừa ung thư ruột già hiệu quả.

 

Ảnh 4: Rau họ cải 
Cách phòng và tiêu diệt tế bào ung thư sớm nhất là luôn giữ cơ thể KIỀM TÍNH. Ngoài thực phẩm, việc uống nước ion kiềm để kiềm hóa cơ thể chính là cách hiệu quả và dễ làm nhất để giúp bạn phòng chống bệnh ung thư ruột già. Bạn nên uống nước đều đặn hàng ngày thay cho nước đang uống thông thường để có một cơ thể khỏe mạnh. Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Để tìm hiểu thêm về nước ion kiềm, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây
Ngoài ra, bạn cũng nên đi khám sức khỏe định kì 6 tháng đến 1 năm 1 lần để sớm phát hiện các bệnh lí và có hướng điều trị sớm khi bệnh còn chưa nặng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*