Nước có vai trò quan trọng cho sự hoạt động và phát triển của mỗi con người. Do đó, việc chúng ta cập nhật được xu thế nước tốt cho sức khỏe chính là cách bảo vệ sức khỏe tuyệt vời nhất. Hãy cùng chuyên gia ngày hôm nay tìm hiểu loại nước nào đang “khấy động” ngành nước hiện nay nhé.

Bạn đã cập nhật được xu thế nước tốt cho sức khỏe trên thế giới?

Nước tốt cho sức khỏe có không những là loại nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng theo quy định ban hành mà còn là loại nước mang lại những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe. Ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt luôn ở mức báo động, môi trường, chế độ ăn uống, sinh hoạt,…đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Do đó, việc tìm tới nguồn nước bảo vệ lợi ích sức khỏe là yêu cầu cấp bách.

1. Sử dụng nước máy

Nước máy là loại nước đầu ra đã được xử lý thông qua hệ thống lọc với những thiết bị công nghệ hiện đại. Nước máy thành phố phải đạt tiêu chuẩn QCVN 01-2009/BYT chỉ cần đun sôi là uống được.

Nước máy là nguồn nước được sử dụng lâu đời và quen thuộc với chúng ta

Nước máy là nguồn nước được sử dụng lâu đời và quen thuộc với chúng ta

Hạn chế: Sự xuống cấp công nghệ xử lý, hệ thống ống dẫn nước sạch, quy trình xử lý chưa bảo đảm khiến cho nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng không được sử lý.

– Nguồn nước máy có mùi Clo, Sulphur, nước máy đun sôi có cặn trắng (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), hợp chất chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) và còn nhiều tồn đọng các loại kí sinh trùng khác trong nguồn nước đầu ra.

– Đun sôi lên sẽ làm mất 2/3 khoáng chất trong nước(canxi, magie). Nước đun sôi chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà không loại bỏ các tác nhân ô nhiễm nguồn nước. Nước đun sôi để nguội sau 2h vi khuẩn có thể thâm nhập trở lại.

Phương án lựa chọn: Thường xuyên xét nghiệm nước máy của gia đình tại các trung tâm xét nghiệm. Vệ sinh bình chứa, không đun nước nhiều lần, không để nước đun sôi để nguội qua đêm, bình chứa nên có chức năng kháng khuẩn (bình kháng khuẩn) hoặc sử dụng bộ lọc nước gia đình để có nguồn nước bảo đảm chất lượng.

2. Dùng nước còn khoáng

Nước còn khoáng là loại nước đã được lọc sạch, nhưng vẫn còn giữ được mùi vị tự nhiên của nước. Bên cạnh đó nước còn giữ lại được những vi lượng cần thiết cho sức khỏe như Canxi, Kali, Magie,…và các nguyên tố khoáng chất mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Trên thế giới việc sử dụng nước còn khoáng đang là 1 xu thế

Trên thế giới việc sử dụng nước còn khoáng đang là 1 xu thế

– Những loại nước còn khoáng phổ biến hiện nay: Nước khoáng đóng chai, đóng bình, nước sau máy lọc nước gia đình. Nước đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi diệt khuẩn (đạt tiêu chuẩn QCVN 06:01-2010/BYT).

Trên thế giới việc sử dụng nước còn khoáng được sử dụng rộng rãi, nhất là những quốc gia như Bỉ, Pháp, Hà Lan,..việc sản xuất và cung cấp các loại nước còn khoáng ra thị trường trên thế giới không cò xa lạ nữa.

Cách sử dụng tốt nhất: Lựa chọn nước uống trực tiếp đảm bảo chất lượng và còn đầy đủ khoáng chất, đặc biệt là canxi và magie bằng cách sử dụng thiết bị lọc gia đình.

3. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm là bước tiến quan trọng trong việc mở ra loại nước tốt cho sức khỏe trên thế giới được sự kiểm chứng qua nhiều giai đoạn từ các chuyên gia, nhà khoa học.

Nước ion kiềm có tính kiềm cao

Nước ion kiềm có tính kiềm cao

Năm 1931: Nhật Bản nghiên cứu lợi ích nước ion kiềm trên động vật và thực vật; với tên gọi khác là nước chiết suất điện phân, nước điện giải, nước chứa ion kiềm.

Năm 1956: Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận các lợi ích nước uống ion kiềm và khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng.

Năm 1990: Thành lập hiệp hội nước chức năng Nhật Bản và hiệp hội ion kiềm Nhật Bản và đã nghiên cứu và kiểm chứng độc lập lợi ích nước ion kiềm với sức khỏe.

Năm 1997: Ngày 11.7 được gọi là ngày nước ion kiềm tại Nhật Bản. Nước ion kiềm sử dụng phổ biến tại Nhật Bản cũng như các nước phát triển trên thế giới.

Quy trình tạo nước ion kiềm

Quy trình tạo nước ion kiềm

Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước uống điện giải được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng,kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..) Nước có chứa ion kiềm tính (pH 8.5-9.5).

Nước ion kiềm có tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..). Việc sử dụng nước ion kiềm trong việc ngăn chặn, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh cho sức khỏe như các bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa, dạ dày,…đã được kiểm chứng và áp dụng trên thế giới.

Cách dùng nước ion kiềm tốt nhất

  • Sử dụng nước ion kiềm đóng chai.
  • Sử dụng máy tạo nước ion kiềm gia đình có độ tin cậy cao và được quản lý bởi các tổ chức Hiệp hội uy tín như hiệp hội ion kiềm Nhật Bản, hiệp hội nước chức năng Nhật Bản, bộ Y Tế Nhật Bản và được phân phối chính hãng tại Việt Nam, có đơn vị phân phối có khả năng xử lý nguồn nước đầu vào để đảm báo máy hoạt động hiệu quả.

4. Nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro được xem là bước tiến đột phá quan trọng và cao nhất trong việc nước uống tốt cho sức khỏe. Năm 2007: Nghiên cứu của giáo sư Ohta chỉ ra hydro là nhân tố có khả năng khử chọn lọc gốc tự do trong tế bào. Nghiên cứu đã mở ra kỷ nguyên tập trung nghiên cứu lợi ích hydro với sức khỏe.

Năm 2016: Sau 10 năm nghiên cứu lợi ích của hydro với sức khỏe. Hơn 600 nghiên cứu khoa học chỉ ra lợi ích hydro với sức khỏe của các nhà khoa học trên khắp thế giới được công bố.

Năm 2017: Nước ion kiềm giàu hydro ra đời. Đây là loại nước không chỉ chứa ion kiềm mà hydro hoạt tính hòa tan được làm giàu giúp mang lại lợi ích vượt trội cho sức khỏe.

Điện cực hiệu suất cao số 1 thế giới và tích hợp công nghệ làm giàu hdyro đã tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro với những tính năng vượt trội và mang tới lợi ích cho sức khỏe.

nuoc-tot-cho-suc-khoe-5

Nước ion kiềm giàu hydro - cấp độ cao nhất nước tốt cho sức khỏe hiện nay

Nước ion kiềm giàu hydro – cấp độ cao nhất nước tốt cho sức khỏe hiện nay

1. Trung hòa lượng axit

Sử dụng thực phẩm không khoa học, điều độ nhất là việc dùng nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất dầu mỡ, protein, chất béo, sử dụng các chất kích thích là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về hệ tiêu hóa, bệnh về đường ruột dạ dày,..việc trung hòa axit trong cơ thể từ nước ion kiềm sẽ giúp giải quyết những vấn đề này.  

2. Cấu tạo bởi những cụm phân tử nhỏ

Việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể rất quan trọng. Khi tiêu thụ lượng thực phẩm mỗi ngày theo thời gian lượng độc tố đủ lớn, nó sẽ là căn nguyên để gây ra bệnh tật. Việc sử dụng nước ion kiềm giàu hydro có khả năng thẩm thấu nhanh, giúp đào thải các chất cặn bã, độc hại ra khỏi cơ thể với phân tử hydro siêu nhỏ.

3. Đánh bại gốc tự do

Nước Atica giàu hydro có tác dụng loại bỏ gốc tự do trong cơ thể sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa tác nhân gây lão hóa và ung thư hiệu quả.

4. Nước ion kiềm giàu hydro có hoạt tính cao

Do hydro hoạt tính hòa tan mang lại, nhờ đó tế bào nhanh chóng nhận được dinh dưỡng, oxy và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, phòng ngừa và điều trị bệnh tật hiệu quả.

5. Giàu canxi, magie khoáng chất

Nước ion kiềm giàu khoáng chất canxi cấu trúc Aragonite dễ dàng cho cơ thể hấp thụ. Chuyển đổi cấu trúc thể ion canxi thành Aragonite dễ dàng hấp thụ vào tế bào, mạch máu hơn.

Cách sử dụng nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất: Sử dụng túi nước hydro chuyên dụng của Nhật Bản(chi phí cao) hoặc máy tạo nước ion kiềm TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ LÀM GIÀU HYDRO tại nhà.

Kết luận: Nước máy – nước còn khoáng – nước ion kiềm- nước ion kiềm giàu hydro là xu thế nước tốt cho sức khỏe hiện nay. Hãy bảo vệ lợi ích của gia đình bạn bằng việc lựa chọn nguồn nước phù hợp và mang lại những giá trị để bảo vệ sức khỏe. Bởi thay đổi nguồn nước cũng là thay đổi sự sống.

Cùng xem nhìn lại “hành trình” tìm ra xu hướng nước tốt cho sức khỏe

nuoc-tot-cho-suc-khoe-7

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*