Chiếm 70% khối lượng và có mặt ở tất cả các bộ phận, nước đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc thanh lọc độc tố của cơ thể. Các bạn nên nắm rõ 5 vai trò sau đây để biết bổ sung nước đúng cách cho cơ thể hàng ngày.

Gan và thận là hai cơ quan chính giữ vai trò thanh thải độc tố trong cơ thể. Cả 2 cơ quan đều cần tới nước để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Có thể ví nước như vũ khí của 2 chiến binh gan và thận trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Thiếu vũ khí, 2 chiến binh đó sẽ không thể chiến đấu.

Nước giúp thanh lọc cơ thể

Nước giúp thanh lọc cơ thể

1.      Pha loãng độc tố

            Trong đồ ăn thức uống chúng ta sử dụng hàng ngày, ngoài những chất dinh dưỡng chúng cũng chứa những độc tố gây hại cho sức khỏe. Nước có vai trò như dung môi, quét qua và pha loãng các yếu tố độc hại tích tụ ở tất cả các ngõ ngách trong cơ thể. Nhờ vậy, chúng dễ dàng được “xử lý” hơn khi đưa tới gan và thận theo vòng tuần hoàn máu.

2.      Đào thải độc tố

            Các chất độc hại sau khi đi qua gan sẽ được chuyển hóa thành các chất có thể hòa tàn vào trong nước. Nhờ đó nước có thể mang những độc tố này lọc qua thận để thoát ra ngoài cơ thể theo đường tiết niệu hoặc trực tiếp qua mồ hôi.

Chất độc thoát ra theo mồ hôi

Chất độc thoát ra theo mồ hôi 

3.      Làm mềm chất thải

            Một phần các độc tố này chỉ có thể hòa tan trong mỡ, sẽ được gan đưa tới túi mật để chuyển hóa thành chất thải đưa ra ngoài cơ thể. Nước sẽ đóng vai trò làm mềm những chất thải này. Quá trình này nếu thiếu nước sẽ làm chất thải cứng, khó thoát ra ngoài và gây nên bệnh táo bón.

4.      Trung hòa môi trường axit

              Một vai trò cực kì quan trọng của nước là giúp trung hòa axit trong cơ thể. Các đồ ăn khoái khẩu của chúng ta hàng ngày đa phần đều giàu tính axit như thịt, bơ, khoai tây, trà, cà phê… Cơ thể bị dư thừa axit sẽ dẫn tới các vấn đề về béo phì, suy giảm trí nhớ, lão hóa da, viêm loét dạ dày…
            Với mức pH trung tính, nước có vai trò giảm nồng độ axit trong cơ thể. Nếu sử dụng nước có tính kiềm như nước ion kiềm thì chúng còn có thể trung hòa hoàn toàn môi trường axit trong cơ thể.

5.      Chống lại chất oxy hóa

Nguyên nhân gây ra gốc tự do

Nguyên nhân gây ra gốc tự do

            Cơ thể con người khi bị tác động bởi các yếu tố xung quanh như không khí ô nhiễm, hóa chất có trong thức ăn, mỹ phẩm, rượu bia, thuốc lá, tia UV… sẽ làm sản sinh gốc tự do hay còn gọi là chất oxy hóa. Chúng là nguồn gốc gây nên hơn 100 loại bệnh tật ở nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể, trong đó có cả bệnh ung thư. Chúng liên tục sinh ra cùng với các quá trình chuyển hóa chất của cơ thể và gây nên những tác hại ngày càng nghiêm trọng.

Nước ion kiềm có hydro hoạt tính

Nước ion kiềm có hydro hoạt tính

Nước có Hyro hoạt tính khi đi vào cơ thể sẽ đóng vai trò chống lại các gốc tự do, bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, bằng cách cho “ban phát” cho chúng điện tử còn thiếu. Nhờ vậy các gốc tự do này sẽ ngừng tấn công các cơ quan, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, chỉ có nước ion kiềm mới có các Hydro hoạt tính này.
            Chúng ta có thể thấy vai trò của nước trong cơ thể quan trọng tới đâu. Nếu thiếu nước, tất cả nhiệm vụ thải độc trên sẽ không đạt hiệu quả cao nhất, dẫn tới cơ thể chúng ta sẽ dần suy kiệt. Do vậy, các bạn cần phải tìm hiểu, bổ sung nước đầy đủ và đúng cách mỗi ngày.

Tham khảo thêm cách uống nước để giải độc cơ thể tại đây

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*